Titan Oxit Là Gì? Tác Dụng Của Titan Oxit Trong Các Loại Sơn

Nếu bạn đang tìm hiểu về Titan Oxit là gì, tại sao người ta lại sử dụng titan oxit làm thành phần trong sơn, thì bạn đã tìm đúng chỗ. Nhadep247 là đại lý của nhiều hãng sơn, chuyên phân phối và thi công sơn nhà uy tín, tận tâm, chất lượng, giá tốt sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này.

Titan Oxit Là Gì?

Titanium dioxide, Titan oxit, Titan dioxit, Titanium oxide được gọi chuan là titan oxit hay titan trắng, là một lại kim loại bán dẫn có công thức hóa học là TiO2, được tổng hợp từ từ ilmenit, rutile và anatase. Titan được khai thác trong các mỏ quặng trong tự nhiên dưới dạng tạp chất, và được tinh chế theo công thức hóa học sau:

  • FeTiO3 2H2SO4 → + FeSO4 + TiOSO 4 + 2H2O
  • TiOSO 4 + (n + 1) H2O → H2SO4 + TiO2.nH2O
  • TiO2 • nH2O → TiO2 + nH2O

Titan Oxit sau khi tinh chế có hàm lượng đạt 99%

titan oxit là gì

Ở điều kiện thường, Titan oxit tồn tại dưới dạng bột siêu mịn, nhẹ, màu trắng tuyết, nóng chảy ở nhiệt độ cao, không mùi, không độc hại. Titan oxit không tan trong các axit như axit sulfuric, clohydric nhưng lại tan được trong nước, dầu và các loại dung môi khác.

Tác Dụng Của Titan Oxit Trong Các Loại Sơn

Rất nhiều các loại sơn hiện nay sử dụng Titan Oxit làm thành phần quan trọng vì đặc tính vốn có của nó:

Khả năng tự làm sạch

Khi sử dụng titan oxit, lớp màng của sơn có khả năng tự làm sạch.. Theo đó, các hạt bụi nhỏ và và chất bẩn không thể bám dính chắc bề mặt sơn, nên tự trôi đi sau khi có cơn mưa nhẹ tự nhiên, hoặc khi được quét, lau bằng vật liệu mềm.

Xử lý không khi ô nhiễm

Sử dụng cơ chế xúc tác quang hóa của nano Titan oxit, Dưới tác dụng của tia cực tím, điện tử di chuyển từ vùng hóa trị lên vùng dẫn từ đó tạo ra các cặp điện tử và lỗ trống. Các cặp này tương tác với các phần từ hấp thụ trên bề sơn từ đó phân hủy chúng. Các chất độc hại như chất hữu cơ dễ bay hơi độc hại hay vi khuẩn sẽ bị phân hủy tạo thành co2 và nước.

Tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc

Khi kết hợp với ánh sáng mặt trời, Titan oxit có khả năng phân hủy nấm, vi khuẩn, virus với số lượng lớn. Vì thế trên các bề mặt như sơn tường, cửa kính, gạch lát nền thường có thành phần Titan oxit. Đặc biệt trong các phòng vô trùng, các bề mặt tường cần được sơn bằng các loại sơn chứa titan oxit, khi muốn khử trùng phòng chỉ cần chiếu đèn tử ngoại khoảng ba mươi phút thì căn phòng đã hoàn toàn sạch khuẩn.

Tạo màu sắc trang nhã

Bởi có màu sắc trắng tinh khiết, nên titan oxit được sử dụng luôn để sơn có màu trắng tự nhiên. Màu trắng này mang lại cảm giác trang nhã, sạch sẽ nên được ưa chuộng để sơn các bề mặt như: Trần nhà, tường nhà vệ sinh hoặc các phòng trong khách sạn hạng sang.

Tham Khảo Một Số Công Trình Sử Dụng Sơn Màu Trắng Chủ Đạo Có Chứa Titan Oxit

Cùng tham khảo một số công trình sử dụng tông màu trắng tinh khiết, mang lại cảm giác sạch sẽ. Đặc biệt các công trình này luôn có lượng lớn ánh sáng mặt trời chiếu vào nên được đội ngũ sơn nhà của nhadep247 chọn loại sơn có chứa Titan Oxit nhằm diệt sạch các loại vi khuẩn hàng ngày, thanh lọc không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *